vị trí của bạn Home tỷ số cá cược

Kỹnăngbóngđá:Chiếnthắngđốithủcaolớntrongphakhôngchiến

Bạn là một hậu vệ và bạn phải theo kèm tiền đạo đối phương cao hơn mình gần cái đầu trong một tình huống bóng bổng. Những người thiếu kinh nghiệm thường chọn cách tranh chấp trực diện bất chấp sự thua kém chiều cao. Nhưng có những mẹo sẽ giúp bạn đạt tỷ lệ chiến thắng lớn hơn trong tình huống này.

Tình huống giả định
Thủ môn đối phương thực hiện cú phát bóng bổng lên phía trên, đặt bạn vào pha không chiến với tiền đạo đối phương có chiều cao lý tưởng. Đối thủ khôn ngoan đè mặt không cho bạn chiếm vị trí tranh chấp thuận lợi. Tiền đạo này có rất nhiều lựa chọn để đánh đầu dứt điểm hoặc làm tường chuyền bóng, thậm chí là cài đè không cho bạn tiếp cận bóng, giúp đồng đội của anh ta nhận bóng rồi uy hiếp cầu môn.

Những thách thức dành cho bạn
Bạn không có cơ hội thực sự rõ ràng để chiến thắng một pha tranh chấp tay đôi trong tình huống này. Lí do bởi:

Đối thủ cao hơn nhiều so với bạn.

Bạn bị cài đè không thể di chuyển hay bật nhảy.

Tư thế cơ thể của bạn ở trạng kém năng động.

Lỗi thường gặp
Một số sai làm phổ biến mà các hậu vệ thường mắc trong những tình huống như này là: Tư thế cơ thể bạn hướng hoàn toàn về phía trước. Đây là một kỹ thuật hoàn toàn sai bởi tư thế ấy hạn chế chuyển động của bạn theo hướng dọc, là hướng đối phương di chuyển về phía cầu môn của bạn.

Bạn phải bảo vệ chính mình, có được không gian để tự do xoay trở các hướng. Không làm được như vậy, xem như bạn đã bỏ qua cơ hội chiếm thế chủ động, chơi theo cách của bạn muốn.

Giải pháp
Hiển nhiên mục đích của bạn là chiến thắng pha không chiến hoặc chí ít là phá bóng ra khỏi tầm kiểm soát của đối phương nếu họ tìm cách khống chế. Bạn có thể thành công bằng cách thực hiện các bước dưới đây.

Mẹo 1: Tư thế phòng ngự
Giữ khoảng cách với tiền đạo đối phương, đứng dọc cơ thể và đưa cánh tay của bạn về phía trước. Cách này để không cho phép tiền đạo tựa lưng lên người bạn. Hạ thấp trọng tâm, sử dụng sức mạnh đẩy anh ta về phía trước, cản trở không cho anh ta di chuyển.

Mẹo 2: Bước lùi
Ngay khi thủ môn bắt đầu chuyền quả bóng lên phía trên, hãy tạo ra không gian của bạn bằng cách lùi lại sau vài bước. Cách hiệu quả nhất là bước chéo. Bây giờ bạn đã có không gian cần thiết để di chuyển. Cách này sẽ khiến đối phương ngạc nhiên, có thể không kịp phản ứng vì không biết chắc chắn bạn đang đứng ở đâu, bên trái hay phải.

Kỹ năng bóng đá: Chiến thắng pha không chiến

NỘI DUNG SẼ XUẤT HIỆN TẠI ĐÂY
Độ cao sẽ thay đổi tùy theo nội dung đã xuất bản

Mẹo 3: Quan sát bóng và ra quyết định
Nhiệm vụ tiếp theo của bạn là quan sát quỹ đạo bóng để ra một quyết định chính xác cần làm gì.

Nếu bóng quá cao và mất nhiều thời gian để bay đến vị trí của tiền đạo, bạn sẽ có vị trí hoàn hảo để băng lên cắt bóng khỏi phạm vi nguy hiểm.

Nếu bóng bay tầm thấp, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn hơn bởi không thể nhảy qua đầu đối phương mà lao lên được. Tuy nhiên, bạn sẽ có một vị trí tốt để tập trung vào diễn tiến tiếp theo, đó là khi đối phương đỡ bóng hoặc bắt đầu tìm cách đi bóng. Hãy cố gắng tranh đoạt bóng sớm nhất có thể, khi đối phương còn chưa hoàn toàn làm chủ được trái bóng. Đó là thời điểm dễ thành công nhất.

Mẹo 4: Bật nhảy bằng một chân
Trong trường hợp độ cao và dài của đường chuyền lên buộc cầu thủ đôi bên phải không chiến, bạn đang lao lên để tranh chấp, hãy nhớ bật nhảy bằng một chân sẽ giúp sức bật tốt hơn. Chọn đúng điểm rơi cũng là một điều hết sức quan trọng để giành chiến thắng trong không chiến.

Trong bóng đá, thể hình tốt là một lợi thế. Tuy nhiên, những cầu thủ có lối chơi năng động và mạnh mẽ vẫn có thể trở thành những hậu vệ cừ khôi. Ngay cả một cầu thủ cao nhất cũng sẽ gặp khó khăn trước những hậu vệ tốc độ, xông xáo và có kỹ năng tốt.

Bạn là một hậu vệ và bạn phải theo kèm tiền đạo đối phương cao hơn mình gần cái đầu trong một tình huống bóng bổng. Những người thiếu kinh nghiệm thường chọn cách tranh chấp trực diện bất chấp sự thua kém chiều cao. Nhưng có những mẹo sẽ giúp bạn đạt tỷ lệ chiến thắng lớn hơn trong tình huống này.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của xsmn thứ 4,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.funny-pictures-lol.com/123/kynangbongdachienthangdoithucaolontrongphakhongchien/