vị trí của bạn Home kèo trực tuyến

VFF khẳng định HLV Park Hang-seo không phải giảm lương

Về vấn đề này, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) khẳng định HLV Park Hang-seo không phải giảm lương.

Về vấn đề này, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) khẳng định HLV Park Hang-seo không phải giảm lương. VFF sẽ đảm bảo thực hiện đầy đủ các điều khoản trong bản hợp đồng mới với HLV người Hàn Quốc được ký từ tháng 10/2019.

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết: “Công việc cuối năm với HLV Park Hang-seo rất nhiều vì đội tuyển có thể phải thi đấu với mật độ dày đặc. Hiện tại, ông ấy vẫn đang làm việc, chuẩn bị các kế hoạch kỹ lưỡng hơn. Tôi cho rằng vấn đề này không nên bàn luận nhiều ở thời điểm hiện tại”.

Đồng nghiệp mất việc vì Liên đoàn hết tiền mùa Covid-19, HLV Park Hang-seo lại miễn dịch với chuyện giảm lương - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo được VFF đảm bảo nhận đủ lương dù đang trong thời điểm khó khăn vì ảnh hưởng của dịch bệnh. Ảnh: Hiếu Lương.

Theo bản hợp đồng mới, HLV Park Hang-seo nhận mức lương mới cao hơn con số 20.000 USD/tháng (khoảng 460 triệu đồng) trong hai năm đầu làm việc tại Việt Nam. Con số được cho là khoảng 50.000 USD (khoảng 1,15 tỷ đồng).

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, HLV Park Hang-seo sẽ không phải làm việc nhiều trong 6 tháng đầu năm. Các trận đấu thuộc vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á dự kiến rời từ tháng 3 và 6 sang tháng 10 và 11 năm nay. AFF Cup cũng giữ nguyên lịch tổ chức vào cuối năm. Điều này khiến 3 tháng cuối năm với HLV Park Hang-seo sẽ rất căng thẳng.

Chuyện giảm lương đang là vấn đề lớn của bóng đá thế giới. Tuy nhiên, tác động rõ nét nhất sẽ đến với những nền bóng đá lớn khi các CLB phải trả lương cao cho cầu thủ. Nhiều đội bóng ở Anh, Italia, Tây Ban Nha đã nhận được sự chia sẻ từ các cầu thủ khi chấp nhận giảm lương. Hai ngôi sao lớn là Ronaldo và Messi cũng lần lượt phải cắt giảm lương ở CLB Juventus (Italia) và Barcelona (Tây Ban Nha).

Đồng nghiệp mất việc vì Liên đoàn hết tiền mùa Covid-19, HLV Park Hang-seo lại miễn dịch với chuyện giảm lương - Ảnh 2.

HLV Park Hang-seo mới gia hạn hợp đồng với VFF vào tháng 10/2019. Mức lương tháng được cho là khoảng 50.000 USD. Ảnh: PH.

Tại Việt Nam, các CLB vẫn chưa phải tính nhiều đến phương án này do tình hình dịch bệnh chưa đến mức nghiêm trọng. Tuy nhiên, nếu giải đấu dừng lại quá lâu thì việc giảm lương khó tránh khỏi.

Mới đây, Hiệp hội bóng đá Uruguay (AUF) đã phải đưa ra quyết định sa thải HLV trưởng đội tuyển quốc gia, ông Oscar Tabarez và gần 400 nhân viên. Lý do được AUF đưa ra là “bế tắc trong việc tìm ngân sách để trả lương”.

“Tình hình dịch Covid-19 đang làm đình trệ tất cả hoạt động bóng đá khiến ngân sách bị thất thu. Các hoạt động mang tính thương mại của AUF đều bế tắc nên không có tiền trả lương nhân viên và HLV trưởng. Đây là cơ hội để AUF tiến hànhcải tổlại bộ máy của mình”, trích phát ngôn của Tổng thư ký AUF.

Uruguay là nền bóng đá lớn sản sinh ra nhiều tài năng bóng đá thế giới nhưng phải đi đến quyết định trên. HLV Oscar Tabarez năm nay đã ngoài 70 tuổi, sức khoẻ không đảm bảo và việc gắn bó lâu với đội tuyển quốc gia khiến ông cũng dễ thông cảm với AUF hơn. Trước đó, Copa America (Giải bóng đá vô địch Nam Mỹ) đã hoãn từ năm 2020 sang 2021 khiến ông Tabarez khó có giải đấu kết thúc sự nghiệp huấn luyện của mình.

Đồng nghiệp mất việc vì Liên đoàn hết tiền mùa Covid-19, HLV Park Hang-seo lại miễn dịch với chuyện giảm lương - Ảnh 3.

HLV Oscar Tabarez sinh năm 1947, gắn bó gần 20 năm với đội tuyển Uruguay. Ảnh: Getty Images.

Đồng nghiệp mất việc vì Liên đoàn hết tiền mùa Covid-19, HLV Park Hang-seo lại miễn dịch với chuyện giảm lương - Ảnh 5.

lịch thi đấu chấm comkết quả bóng đá sốtin nhanh bóng đáhanoi fclịch thi đấu vong loai world cup 2022

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của xsmn thứ 4,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.funny-pictures-lol.com/426/vff-khang-dinh-hlv-park-hang-seo-khong-phai-giam-luong/