vị trí của bạn Home tin tức thể thao việt nam

Bóng đá Anh thiết lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu tại Cúp châu Âu

Bóng đá Anh đã thiết lập nên kỷ lục vô tiền khoáng hậu khi có đến 4 đội bóng góp mặt ở chung kết Cha

Bóng đá Anh đã thiết lập nên kỷ lục vô tiền khoáng hậu khi có đến 4 đội bóng góp mặt ở chung kết Champions League và Europa League trong cùng một mùa giải.

Bóng đá Anh đã thiết lập nên kỷ lục vô tiền khoáng hậu khi có đến 4 đội bóng góp mặt ở chung kết Champions League và Europa League trong cùng một mùa giải.

Liverpool và Tottenham chạm trán nhau ở chung kết Champions League, trong khi Arsenal đối đầu Chelsea ở chung kết Europa League.

Đáng chú ý, London cũng đã trở thành thành phố đầu tiên có hai đội bóng vào đến trận đấu cuối cùng tại đấu trường Europa League.

Trước kỳ tích của Premier League, thế giới bóng đá mới chỉ có 6 lần một quốc gia có 3/4 đội góp mặt trong trận chung kết 2 cúp châu Âu trong cùng 1 năm.

Bong da Anh thiet lap ky luc vo tien khoang hau tai Cup chau Au hinh anh 1
Liverpool gặp Tottenham ở chung kết Champions League.

Năm 1980, hai đội bóng Đức là Eintracht Frankfurt và Borussia Monchengladbach gặp nhau ở chung kết UEFA Cup (tương đương C2), Hamburg lọt vào chung kết European Cup (tương đương C1).

Đến năm 1990, Italy làm được điều tương tự khi Juventus và Fiorentina gặp nhau trong trận chung kết UEFA Cup còn Milan đá chung kết cúp C1.

5 năm sau, Italy tái lập thành tích này khi có Milan đá chung kết Champions League còn Juventus và Parma gặp nhau ở C2.

Chưa dừng ở đó, đến năm 1998, bóng đá Italy tiếp tục có 3 đội góp mặt khi Juventus đá Champions League còn Lazio và Inter gặp nhau ở C2.

Tây Ban Nha từng 2 lần làm được điều tương tự vào năm 2014 và 2016. Đáng chú ý, ở cả hai lần này, Real Madrid và Atletico gặp nhau ở chung kết Champions League, còn Sevilla đá Europa League.

Bong da Anh thiet lap ky luc vo tien khoang hau tai Cup chau Au hinh anh 2
Chelsea gặp Arsenal ở chung kết Europa League.

lịch thi đấu vòng loại world cup 2022kq bóng đátin nhanh bóng đálịch bóng đá việt nam hôm naykết quả bóng đá mu

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của xsmn thứ 4,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.funny-pictures-lol.com/469/bong-da-anh-thiet-lap-ky-luc-vo-tien-khoang-hau-tai-cup-chau-au/