vị trí của bạn Home kèo bóng đá ý

Cơ hội đăng cai AFF Cup 2020 của Việt Nam gặp khó sau tuyên bố mới nhất

AFF chưa tính đến việc lựa chọn một quốc gia chủ nhà đăng cai giải đấu sau cuộc họp mới đây. Với thể

AFF chưa tính đến việc lựa chọn một quốc gia chủ nhà đăng cai giải đấu sau cuộc họp mới đây. Với thể thức thi đấu như AFF Cup 2018, 10 đội tuyển tham dự sẽ chia làm 2 bảng, mỗi đội được thi đấu 2 trận sân nhà, 2 trận sân khách.

Ở cuộc họp trước đó, ông Trần Quốc Tuấn, Phó chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), cho rằng nếu được chọn Việt Nam sẵn sàng làm chủ nhà của giải đấu. Ý kiến này được đưa ra do tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn ra phức tạp trên thế giới, nhiều nước Đông Nam Á chưa có dấu hiệu an toàn, trừ Việt Nam.

 - Ảnh 1.

AFF vẫn quyết định giữ nguyên cách tổ chức AFF Cup như năm 2018. Ảnh: Tiến Tuấn.

Về phía AFF, đại diện cơ quan này tin rằng dịch Covid-19 có thể được kiểm soát vào cuối năm nay ở Đông Nam Á. Hiện tại mới là tháng 6, AFF chưa vội đưa ra quyết định cuối cùng.

Tuy nhiên, AFF sẽ tiếp tục theo dõi tình hình dịch bệnh ở các quốc gia thành viên. Đồng thời, xem xét các chính sách của chính quyền địa phương trong việc kiểm dịch, tình hình mở đường bay quốc tế,…

AFF Cup 2018 là mùa giải đầu tiên giải thi đấu theo thể thức mới kéo dào trong khoảng 45 ngày. Thể thức như vậy giúp tất cả các quốc gia đều chung tay tổ chức giải đấu, gánh nặng được san sẻ và người dân địa phương đều được theo dõi AFF Cup.

 - Ảnh 2.

Thể thức thi đấu như năm 2018 sẽ khiến HLV Park Hang-seo phải tính toán nhiều hơn về thể lực, yếu tố sân nhà, sân khách. Ảnh: Tiến Tuấn.

Cách làm này bị tác động mạnh bởi tình hình dịch Covid-19 khi các trận đấu ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ lùi xuống rất sát thời điểm AFF Cup tổ chức. Do thời điểm rơi vào mùa đông, dịch Covid-19 có thể khó kiểm soát hơn nên không loại trừ khả năng vòng loại World Cup sẽ còn tiếp tục bị trì hoãn.

Cho đến lúc này, AFF Cup 2020 vẫn giữ nguyên thể thức và thời gian thi đấu. Điểm khác biệt ở chỗ AFF cho các đội tuyển đăng ký tối đa 30 cầu thủ, trước mỗi trận đấu, mỗi đội sẽ chốt 23 cái tên tham dự. Trong trận, mỗi đội sẽ có 5 quyền thay người so với 3 như trước đây, thực hiện trong tối đa 3 lượt.

truc tiep bóng đábóng đá 24hbóng đá việt nam và malaysiabong đa truc tuyenboóng đá việt nam

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của xsmn thứ 4,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.funny-pictures-lol.com/536/co-hoi-dang-cai-aff-cup-2020-cua-viet-nam-gap-kho-sau-tuyen-bo-moi-nhat/